จงติตนเองเหมือนกับที่ติคนอื่น และจงให้อภัยคนอื่นเหมือนกับที่ให้อภัยตนเอง
 

 
 
หน้าหลักเว็บบอร์ด
คำถาม : การดูแลงาน Messenger


โพสต์ : 1
เป็นพนักงานใหม่ ได้รับมอบหมายให้มาดูแล การคุมงาน Messenger รถ Pick Up ของบริษัท ( มีคน 35 คน )ซึ่งเดิมไม่เป็นระบบ ใครต้องการใช้ ก็โทรเรียกกันเองในวันนั้น ค่าใช้จ่ายก็สูง รบกวนขอคำแนะนำการออกระเบียบและการจัดระบบงานด้วยคะ
โดย : Admin    วันที่ : 2015-01-14 03:10   

 ความเห็น  1


โพสต์ : 1
การจัดงานให้ Messenger หรือจัดการใช้รถ คงจะต้องให้มี Job order ให้หน่วยงานที่ต้องการใช้งานเขียนส่งมาให้ล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วันยกเว้นกรณีที่มีเหตุจำเป็นฉุกเฉินจริงๆ เพื่อจะได้จัดงานและเส้นทางได้ล่วงหน้า ปัญหาของการไม่มี Job order หรือมีการจองใช้รถล่วงหน้าคือ


1. วิ่งงานในเส้นทางเดียวกันซ้ำๆและออกไปหลายครั้ง เปลืองทั้งเวลาและค่าใช้ข่าย แทนที่จะออกไปทีเดียวได้หลายงาน เพราะบางงานก็สามารถที่จะรอและจัดให้ไปในคราวเดียวกันได้


2. แย่งกันใช้รถ รู้สึกว่ารถไม่พอใช้ Messenger และคนขับรถเองก็เหนื่อย


ก่อนที่จะออกกฎระเบียบอะไร คงต้องศึกษารายละเอียดการใช้รถ และ Messenger ว่า มีการใช้งานกันอย่างไร และปัญหาที่มีอยู่มีอะไรบ้าง พนักงานขับรถและ Messenger จะเป้นผู้ที่ให้ข้อมูลได้ดีที่สุด


การกำหนดระเบียบอะไรขึ้นมา ก่อนนำไปใช้น่าจะลองพูดคุยกับหัวหน้างานที่เกี่ยวข้องก่อน


การที่นำกฎระเบียบออกมาใช้โดยที่ไม่ได้มีการพูดคุยสอบถามคนที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะคนทำงานและหัวหน้างานแล้ว อาจจะไม่ได้รับความร่วมมือและมีปัญหาได้ เพราะเขาไม่ได้มีส่วนในการแสดงความคิดเห็นหรือให้ข้อเสนอแนะด้วย


การมีกฎระเบียบทำให้งานดีขึ้น แต่เป็นการสลายความเคยชินของคนทำงาน ที่ไม่เคยต้องวางแผนการทำงานมาก่อน อยากจะใช้อะไร ก็เรียกเอาเลย


ขอให้โชคดีค่ะ
โดย : Admin    วันที่ : 1---0-2015 04:04   

แสดงความคิดเห็น
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนการใช้งาน


 
 
 

บริษัท วันสต๊อปเอ็ชอาร์ จำกัด เลขที่ 33/41 ลาดพร้าว 1 ถนนลาดพร้าว แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900

โทรศัพท์ : 02-513-7445, 081-819-4332 โทรสาร :02-511-3903 ต่อ 102
E-mail Address : webmaster@one-stophr.com

Connect with us.